Những dấu hiệu chính báo ngày rụng trứng

Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi chị em phụ nữ mà có các dấu hiệu khác nhau, thậm chí ở một số người còn không có dấu hiệu này. Thời gian ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây là 3 dấu hiệu thường gặp ở thời kì rụng trứng :

1. Thay đổi dịch cổ tử cung
Một trong những dấu hiệu cơ bản để nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng đó chính là sự thay đổi chất nhờn ở cổ tử cung. Vào thời kì rụng trứng, buồng trứng sẽ tiết ra nhiều chất estrogen làm cho chất nhờn cổ tử cung tăng nhiều, thường có chất nhầy màu trắng giống như “lòng trắng trứng”, đôi khi có thể kéo ra được.

2. Thay đổi nhiệt độ cơ thể
Trước , nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến , nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

3. Thay đổi ở cổ tử cung
Cổ tử cung sẽ có nhiều thay đổi trong thời kì rụng trứng. Đó là cổ tử cung sẽ mở to hơn, mềm mại và ẩm ướt hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể nhận biết được sự khác biệt này.


Chị em có thể dựa vào 3 dấu hiệu chính đó để theo dõi cũng như có thể dự đoán chính xác thời kì rụng trứng của mình. Ngoài 3 triệu chứng nêu trên, còn có 1 số khác mà các mẹ có thể gặp. Đó là các triệu chứng sau:

– Chuột rút nhẹ hoặc đau ở một bên xương chậu.

– Căng ngực

– Bụng đầy hơi

– Tăng ham muốn tình dục

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *