Những nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng không có con

Rất nhiều nguyên nhân có thể gây đến khó kiểm soát như theo di truyền và hội trứng đa năng và tuổi cao song cũng có các lỗi do lối sống làm vợ chồng bạn cũng khó có thể có con.

1.Do ăn nhiều thịt chế biến sẵn

Nếu bạn ăn nhiều món chế biễn sẵn sẽ rất có ảnh hưởng như làm giảm chất lượng và tốc độ tinh trùng của các nam giới. Theo nghiên cứu không chắc chắn được thứ gì trong thực phẩm chế biến sẵn gây ra vấn đề đó nhưng rất khó cso thể do chất béo bão hòa có trong thực phẩm này.


2.Vợ hoặc chồng hay cả hai mắc chứng bệnh béo phì

Theo như nghiên cứu cho biết dù bạn là đàn ông hay phụ nữ thì béo phì cũng đều có thể làm giảm thụ thai và nếu cả hai vợ chồng cùng béo thì khả năng mang thai cũng chỉ là 95% so với những cặp vợ chồng có cân nặng bình thường. Chính vì vậy bạn cần phải khẩn trương thực hiện một chế độ ăn uống để có thể giảm cân về bình thường mới dễ có con.

3.Hút thuốc lá

Theo như nghiên cứu cho biết khói thuốc gây ra 13% số lượng ca vô sinh. Mặc khác hút thuốc làm cạn kiệt nguồn cung cấp trứng ở phụ nữ và giảm lượng tinh trùng ở nam giới. Chính vì thế nếu bạn hút thuốc lá hay thuốc lào đều làm giảm trứng ở phụ nữ và tinh trùng đàn ông dẫn đến khó có con.

4.Người vợ làm công việc nặng nhọc

Những người phụ nữ phải làm công việc mang vác vật nặng sẽ khó có thể gặp khó khăn hơn có thai. Theo như nghiên cứu về sinh sản cho hay 500 phụ nữ vô sinh thấy những người làm việc về thể chất vất vả có số lượng trứng ít hơn so với bình thường còn những người phụ nữ làm việc cả đêm và thời gian cũng khó khăn hơn khi mang thai. Do đó muốn có con bạn cần giảm cường độ cũng như thời gian lao động.

5.Căng thẳng thần kinh

Theo nghiên cứu cho biết tình trạng căng thẳng thần kinh không chỉ ảnh hưởng đến và mẹ mang thai và thai nhi mà còn ảnh hưởng đến cả khả năng thụ thai. Hầu hết những phụ nữ thường bị căng thẳng có nguy cơ mắc vô sinh cao gấp đôi người bình thường.Chính vì thế muốn tăng khả năng thụ thai thì bạn cũng nên cố gắng tập nhiều.

6.Xem ti vi quá nhiều

Theo như thông tin công vố trên tạp chí cho biết các anh chàng ngồi trước màn hình hơn 20 giờ mỗi tuần có lượng tinh trùng ít hơn 44% so với những người không xem ti vi. Để có thể cải thiện tình hình theo các chuyên gia thay vì xem ti vi hay các ông chồng cần nhiều thời gian để tập thể dục trong hơn 15 giờ mỗi tuần sẽ có nồng độ tinh trùng cao hơn 73%.

7.Phụ nữ tập thể dục thể thao quá sức

Theo nhiều nghiên cứu thì những bài tập quá mạnh mẽ có thể làm ảnh hưởng đến sự rụng trứng và khả năng làm tổ của trứng. Như vậy nếu bạn là phụ nữ, thì những bài tập thể dục cường độ cao, kéo dài sẽ khiến bạn khó khăn khi thụ thai. Trái lại, những bài tập nhẹ nhàng làm tăng khả năng sinh sản.

8.Để điện thoại trong túi quần

Một nghiên cứu gần đây cho thấy: nếu thường xuyên tiếp xúc với điện thoại di động khiến tinh trùng yếu đi. Bởi bức xạ điện từ từ điện thoại làm tổn hại ADN, suy giảm khả năng tinh trùng thụ tinh cho trứng và có thể cản trở quá trình sản xuất tinh trùng. Như thế từ nay, bạn không nên để điện thoại nơi túi quần, nếu muốn có con sớm.

9.Quan hệ tình dục quá nhiều

Nhiều nghiên cứu cho biết: nếu bạn quan hệ tình dục quá nhiều ngoài thời điểm trứng rụng có thể làm giảm lượng tinh trùng giải phóng trong thời kỳ rụng trứng. Vì vậy để tăng khả năng thụ thai, bạn hãy tính đúng thời kỳ rụng trứng hoặc dựa vào một số đặc điểm sinh lý nữ thời kỳ rụng trứng như tăng ham muốn, gân ở ngực nổi lên xanh hơn, tăng dịch tiết âm đạo… hãy quan hệ.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc hiểu về tâm sự về vợ chồng với nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *