Những vấn đề chính đối với vùng kín và các cách giải quyết

Những người gặp phải vấn đề này thường là những người đạp xe quá nhiều hay thường xuyên tham gia các lớp tập đạp xe trong nhà. Có thể giải quyết bằng cách chọn những chiếc yên xe mềm mại, thoải mái, có nhồi bông.

1. Bướu lạ
Bạn đừng nên sợ hãi khi nhìn thấy một cục bướu hay dấu vết nào đó ở chỗ kín. Nó có thể là nguyên nhân của nhiều thứ, nhưng không thuộc dạng nguy hiểm. Chẳng hạn đó có thể là lông mọc ngược vào trong hoặc là u tuyến bã (một dạng thương tổn không nguy hiểm dưới da). Có thể giải quyết bằng cách ngâm vào nước ấm hoặc thoa kem trị viêm da nếu nhận thấy tấy đỏ. Nếu tình trạng vẫn còn dai dẳng hay đau rát, nên đi khám bác sĩ vì nó có thể là dấu hiệu của một loại bệnh viêm nhiễm.

2. Mùi khó chịu
Nếu nhận thấy đồ lót phát ra mùi khó chịu thì vấn đề có thể đến từ nhiều nguyên nhân và có thể phải đi gặp bác sĩ. Nếu dịch tiết ra có mùi hôi, có thể bạn đã gặp một dạng nhiễm khuẩn như viêm âm đạo hay nhiễm trùng âm đạo. Trong trường hợp đó, cần dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, mùi hôi cũng có thể là do băng vệ sinh hay bao cao su bị kẹt bên trong gây ra. Các trường hợp này rất phổ biến, và các bác sĩ có thể giải quyết bằng cách lấy các vật thể này ra ngoài.

3. Chưa đến ngày hành kinh nhưng bị chảy máu
Nếu thỉnh thoảng gặp, có thể là do mất cân bằng hoóc-môn vì dùng thuốc tránh thai, còn nếu bị thường xuyên thì có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, mang thai hay u cổ tử cung. Nếu bị chảy máu sau khi quan hệ hay máu ra cùng dịch âm đạo, có thể đó là dấu hiệu của bệnh tình dục, cần đi bác sĩ để kiểm tra bệnh lậu hay chlamydia. Và tất nhiên, nếu bị chảy máu sau khi làm chuyện ấy quá mạnh bạo thì không có gì phải lo vì đó là chuyện bình thường.

4. Ngứa
Có phải bạn có cảm giác như kiến bò trong quần đúng không? Nếu thường xuyên bị ngứa, đặc biệt là khi tiết dịch, có thể bạn đã bị nấm hay nhiễm trùng. Nhưng nếu bạn đã chữa trị bằng đủ mọi cách mà vẫn không hết thì có lẽ đó chỉ là phản ứng của vùng da nhạy cảm đối với những thứ như xà phòng hay nước rửa vệ sinh.

5. Tiết dịch bất thường
Vùng kín tiết dịch bất thường có thể đi kèm với rất nhiều các vấn đề khác nhau. Nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu nó xảy ra hàng tháng vì phần lớn phụ nữ đều bị như thế. Nhưng nếu dịch tiết ra có màu hay mùi lạ và rất thường xuyên thì nên đi gặp bác sĩ.

6. Đau khi đi tiểu hay quan hệ
Các cơn đau ở âm đạo hay âm hộ chính là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng hay bệnh tình dục, cần đi khám bác sĩ nếu thấy đau hơn 1-2 ngày. Nếu cơn đau xuất hiện một vài lần sau khi làm chuyện ấy, có thể bạn đã bị khô, có thể sử dụng các chất bôi trơn để giải quyết vấn đề.

7. Bị mất cảm giác
Những người gặp phải vấn đề này thường là những người đạp xe quá nhiều hay thường xuyên tham gia các lớp tập đạp xe trong nhà. Có thể giải quyết bằng cách chọn những chiếc yên xe mềm mại, thoải mái, có nhồi bông.

8. Quá khô hạn
Bệnh khô âm đạo là điều thường gặp ở những phụ nữ lớn tuổi, nhưng không có nghĩa những người trẻ tuổi không mắc phải. Trong thực tế, bệnh này có thể xuất hiện sau khi mang thai hay sau khi dùng các loại thuốc kháng histamin hay chống suy nhược. Nếu thấy mình bị khô hạn còn hơn cả sa mạc Sahara, hãy dùng các loại thuốc bôi trơn hoặc có thể đi khám nếu bệnh không dứt.

9. Cảm thấy đau bên trong
Cảm thấy đau sâu bên trong, đặc biệt khi quan hệ, có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung hay u buồng trứng. Trong trường hợp này phải đến bác sĩ xét nghiệm hoặc siêu âm để tìm ra nguyên nhân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *