Con gái à, đời không phải lúc nào cũng cổ tích

Hồi nhỏ, chắc hẳn ai cũng đã từng đọc những câu chuyện cổ tích, để rồi, một trong số họ vẽ nên mơ ước cho chính mình, vẽ nên một tình yêu tuyệt vời hệt như cổ tích!

Các cô gái à, hẳn là các bạn ít nhất một lần mơ mộng mình là một nàng công chúa xinh đẹp chứ? Và rồi ít lâu sau, một chàng hoàng tử trong mơ sẽ đến bên bạn. Như mọi kết cục của các câu chuyện cổ tích, hai người ở bên nhau mãi mãi và tận hưởng hạnh phúc!

Nhưng cô gái, bạn không phải là công chúa! Đừng cứ mơ tưởng cho mình một hoàng tử, một cuộc sống hạnh phúc như thế! Đời nhiều cái cay nghiệt lắm!

Bạn không biết sao? Trong các bản gốc của các cốt truyện cổ tích cũng cay nghiệt chả kém gì đời thường cả! Nàng tiên cá, sau khi chịu biết bao hy sinh vì tình yêu, cuối cùng cũng đành gieo mình xuống biển vì không nỡ làm hại đến hoàng tử, trong khi hoàng tử lại không hiểu được, đem lòng yêu người con gái khác! Hay kể cả nàng Lọ Lem hay Công chúa ngủ trong rừng, kết cuộc của họ cũng chẳng tốt đẹp gì.

Ảnh minh họa.
Màu hồng trong các truyện cổ tích, là do con người chỉnh sửa, là do họ tự tạo ra. Cũng giống như bạn, màu hồng mà bạn đang vẽ ra, hết thảy cũng chỉ là mơ ước!

Sống, ai mà chẳng mơ! Nhưng hãy thực tế một chút, đừng đặt hết kỳ vọng vào nó!

Đừng bao giờ mải mơ ước mà quên đi cuộc sống thực tại!

Đừng bao giờ mải mê tìm kiếm một chàng hoàng tử trong mộng để rồi đánh mất đi biết bao người yêu thương mình!

Đừng cứ mãi chìm trong màu hồng của hạnh phúc rồi đến khi nó vỡ nát, bạn lại không thể nào tự hàn gắn lại tâm hồn của mình! Bạn biết không? Hạnh phúc như bong bóng xà phòng, rất dễ vỡ. Cũng giống như bạn, bản thân bạn sẽ chịu được bao nhiêu lần đổ vỡ?

Đừng tìm kiếm cho mình một hoàng tử, đừng tự gượng ép bản thân phải trở thành một nàng công chúa! Hãy là chính mình, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn, chỉ cần bạn thấy mình ổn và thoải mái. Tìm kiếm một người yêu thương mình thật lòng và xây dựng nên tất cả… Xây dựng một cuộc sống thật, chấp nhận những cái thuộc về mình, đừng cố với tìm những điều xa xỉ!

Con gái à, đời không phải là cổ tích! Bớt mơ mộng, sống thực tế sẽ không phải chịu nhiều tổn thương…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *