Những suy nghĩ sai lầm mà mẹ bầu thường mắc phải khi mang thai

Khi , nhất là đối với những mới lần đầu, thường rất lo lắng muốn tốt cho thai nhi mà đôi khi rơi vào những suy nghĩ khá sai lầm này.

Ăn cho hai người


Khi mang thai mẹ nghĩ lúc này mình cần ăn nhiều hơn một chút để bé phát triển khỏe mạnh. Chính vì thế mẹ đưa vào cơ thể khá nhiều lượng calo, điều này sẽ khiến mẹ tăng cân và làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ mà không biết rằng, cho đến khi bước sang giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, thai nhi mới cần sự hỗ trợ calo từ cơ thể mẹ để phát triển. Thậm chí là khi bước vào giai đoạn thứ 2 mẹ cũng chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calo/ngày.

Trước khi sinh nở ngừng sử dụng các loại vitamin


Có nhiều mẹ bầu ngừng sử dụng vitamin trước khi sinh vì nghĩ rằng nó gây ra triệu chứng buồn nôn. Thực tế khi mang thai, việc bổ sung thêm các viên vitamin có chứa thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp cho thai nhi phát triển hơn vitamin tổng hợp. Do đó mà mẹ nên đi khám thai định kỳ để bác sĩ có thể kê đơn phù hợp.

Không ăn chocolate vì sợ chứa caffeine


Nhiều mẹ kiêng không ăn chocolate trong thời gian mang thai vì sợ có chứa caffeine, điều này không hẳn đúng đâu mẹ nhé. Trong một nghiên cứu gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong chocolate có các hợp chất giúp cho mẹ dễ chịu hơn từ đó có ảnh hưởng đến bé. Vì thế khi mẹ bầu ăn chocolate mỗi ngày sẽ giúp bé sinh ra vui vẻ, đằm tính, hạnh phúc hơn. Các chuyên gia cũng cho biết mỗi ngày mẹ có thể ăn 200mg mà không gây hại gì.

Ngủ ít vì sợ em bé trong bụng mẹ to


Theo nghiên cứu ở mỹ, trong thời gian mang bầu, nếu mẹ ban đêm mẹ ngủ ít hơn 6 tiếng thì khi trở dạ sẽ đau bụng lâu hơn và có nguy cơ phải sinh mổ cao gấp 4 lần so với những mẹ ngủ dài hơn. Với những mẹ bầu thường xuyên mất ngủ sẽ đau bụng khi trở dạ lâu và khó sinh hơn vì không đủ sức. Chính vì thế mẹ nhớ đảm bảo giấc ngủ cho mình mẹ nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *