Làm sao để quan hệ vợ chồng không đau vào trong đêm tân hôn?

Tuy nhiên, dùng dầu bôi trơn như thế nào mới đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số lưu ý khi dùng dầu bôi trơn:

1. “Cô bé” không bị khô nhưng vẫn sử dụng dầu bôi trơn

Nhiều người cho rằng chỉ khi nào “cô bé” bị khô hạn thì mới cần tới sự trợ giúp của dầu bôi trơn, tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm. Bởi sử dụng dầu bôi trơn trong các cuộc “yêu” sẽ giúp “cô bé” thêm ẩm ướt, “cậu bé” sẽ ra vào trơn tru hơn.

2. Không cho dầu bôi trơn vào trong bao cao su


Cho dầu bôi trơn vào trong bao cao su có thể làm giảm chất lượng của vật bảo hộ này. (Ảnh minh họa)

Cho dầu bôi trơn vào trong bao cao su có thể làm giảm chất lượng của vật bảo hộ này. Không chỉ vậy, khi cho dầu vào trong “áo mưa” có thể khiến “áo mưa” không bám chắc vào “cậu nhỏ”. Bạn cứ nghĩ mà xem, nếu đang trong giai đoạn cao trào mà “áo mưa” bị rơi ra khiến quá trình “yêu” bị gián đoạn thì cả hai sẽ mất hứng như thế nào.

3. Hạn chế sử dụng dầu bôi trơn có đường và mùi hương

Các loại dầu bôi trơn có đường sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh ở vùng kín của nữ giới. Còn những dầu bôi trơn có mùi thơm rất dễ gây kích ứng cho nhiều người. Vì thế, các cặp đôi nên tránh xa những sản phẩm có chứa đường và mùi thơm để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.

4. Một số loại dầu bôi trơn có thể gây nhiễm trùng


Một số loại dầu bôi trơn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. (Ảnh minh họa)

Nếu thường xuyên mắc các bệnh nhiễm trùng, nấm men thì tốt nhất bạn không nên sử dụng “trợ thủ” này. Nguyên nhân là do chúng có thể làm ảnh hưởng đến độ sai lệch pH trong môi trường âm đạo, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

5. Ngừng sử dụng dầu bôi trơn khi có phản ứng lạ

Hầu hết các loại dầu bôi trơn có thể làm giảm cảm giác đau rát và giúp quá trình sinh hoạt diễn ra trơn tru hơn. Tuy nhiên, có một số dầu bôi trơn sẽ khiến âm đạo bị khô rát, đau rát nhẹ, nóng ngứa âm đạo. Do đó, khi xuất hiện những dấu hiệu này bạn cần ngừng sử dụng chúng ngay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *